Bố trí tủ bếp có cửa sổ

Phòng bếp không chỉ là nơi để ta trổ tài nấu nướng mà còn là nơi để cả gia đình cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm cúng và gắn kết tình thân. Chính vì vậy trong thiết kế bếp cần phải đảm bảo được sự tiện nghi và thoải mái nhất cho người dùng. Đặc biệt là bếp cần phải có sự thoáng mát và lưu thông không khí tốt để tránh ám mùi dầu mỡ, khói bếp,… Theo đó thì việc lựa chọn một mẫu tủ bếp đẹp có cửa sổ chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn để mang đến một không gian lửa ấm hoàn hảo nhất.

Thông thoáng khu vực nấu nướng nhờ khung cửa sổ

Những ô cửa kính lớn thay thế dần hình ảnh cửa gỗ đóng kín im ỉm trước đây giúp bạn có thể tận hưởng khung cảnh bên ngoài qua lớp kính trong suốt mà vẫn không lo mưa gió tạt vào nhà.

Khi thiết kế phòng bếp, vấn đề lấy sáng bằng các ô cửa cũng được chú trọng không kém. Và khi xu hướng cửa gỗ đã lùi về sau thì người ta bắt đầu tìm đến vật liệu kính nhiều hơn khi lắp đặt cửa sổ cho phòng bếp.

Với cửa sổ kính, thiết kế phòng bếp trở nên đẹp và thơ mộng hơn rất nhiều. Nếu vẫn còn nghi hoặc, 15 thiết kế phòng bếp ứng dụng cửa sổ kính dưới đây chính là câu trả lời.

Tủ bếp có cửa sổ ngang sát trần

Kiểu cửa sổ ngang sát trần là một giải pháp tuyệt vời tạo độ thoáng và dễ chịu cho căn bếp. Với kiểu cửa sổ này, mọi bức tường trong phòng bếp sẽ được tận dụng tối đa để lắp đặt tủ cũng như đồ gia dụng giúp khoảng diện tích mặt sàn của bếp rộng rãi và tiện lợi khi săn uống, sum vầy. Tất cả khoảng tường còn “thừa” sau khi lắp đặt hệ thống nội thất, đồ gia dụng đều được tận dụng một cách tối đa cho cửa sổ khiến bếp trông thuận tiện và đẹp mắt hơn.

Tủ bếp có cửa sổ ngang sát trần

Trên thực tế, việc bố trí cửa sổ khi thiết kế nội thất tủ bếp bếp quan trọng không kém so với việc sắp đặt vị trí bếp nấu hay máy hút khói… Xét trên góc độ khoa học thì cửa sổ tạo ra những luồng khí trong lành cho căn bếp, tạo cho nơi này luôn dễ chịu, thoáng đãng. Xét về khía cạnh phong thủy, cửa sổ phòng bếp là nơi lưu thông không khí bên trong và ngoài căn bếp, nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, tài vận của những người sống trong nhà.

Tủ bếp có cửa sổ dạng gấp khúc

Kiểu cửa sổ kính dạng gấp khúc này phù hợp với những phòng bếp có bức tường hạn chế về chiều cao nhưng lại có ưu thế về chiều dài. Cửa sổ dạng gấp khúc khá tiện lợi khi bạn chỉ cần mở chốt ở giữa, gấp hai bên cánh cửa là đã khiến cho không gian bếp vô cùng thoáng sáng và dễ chịu khi nắng gió nhẹ nhàng luôn ùa vào một cách tự nhiên.

Tủ bếp có cửa sổ dạng gấp khúc

Chú ý hướng cửa sổ

Một cửa sổ hợp phong thủy trước tiên phải đón được ánh nắng và gió từ bên ngoài vào phòng bếp. Do đó nên bố trí cửa sổ bếp về hướng Đông để lấy ánh sáng trong lành của buổi sáng sớm, đồng thời làm dịu sức nóng khi nấu nướng. Mặt khác, bạn cũng cần tránh hướng gió thổi mạnh lùa vào nhà qua cửa này.

Kiêng kỵ: Cửa sổ bếp là nơi lưu thông không khí với bên ngoài nên lượng gió lùa vào nhà sẽ rất mạnh. Cửa sổ bếp cần hạn chế hướng Tây Bắc vì hướng này nhiều gió chướng ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Đồng thời cũng nên tránh hướng Tây vì nắng chiều sẽ làm cho gian bếp vốn đã nhiều tính “Hỏa” trở nên rất khó chịu, bức bối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.