Các bước để lắp đặt tủ bếp tại nhà

Bạn có chút tay nghề thợ mộc hoặc chút khéo tay. Bạn muốn tự mình lắp đặt tủ bếp bằng gỗ cho gia đình? Những bước hướng dẫn của chúng tôi sau đây có thể sẽ giúp bạn lắp đặt tủ bếp một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Công tác chuẩn bị sơ bộ

  • Thước mét và thước đo thăng bằng Livo
  • Các dạng tua vít và vít nở sắt
  • Máy mũi và máy khoan cắt gỗ
  • Các vật móc treo
  • Bản vẽ kỹ thuật chi tiết
  • Bút chì để đánh dấu

Các bước chi tiết để lắp tủ bếp tại gia đình

Các bước lắp đặt căn bếp căn bản như sau
Bước 1: chuẩn bị các dụng cụ, đồ đạc trên và tập hợp đầy đủ các phần gỗ, cảnh cửa, phụ kiện và bản vẽ thiết kế của nhà bếp thì chúng ta tiến hành sang bước thứ 2.

Bước 2: phân tích lại bản vẽ chi tiết kỹ thuật của phòng bếp (tủ bếp) bằng cách đo trực tiếp các khối không gian bếp xem có đúng thông số kỹ thuật như thiết kế không.

Bước 3: Đo đạc lắp ghép các khối đúng vị trí và dùng thước đo thăng bằng Livo tăng chỉnh sao cho thực địa phòng bếp dưới tạo thành một mặt phẳng rồi lấy vít sắt kết hợp các phần gỗ của phần bếp dưới vào với nhau thành một khối.

Bước 4: Đo đạc khoảng cách giữa gian bếp trên và dưới cho phù hợp với độ cao của người sử dụng xong tiến hành lắp ghép cố định các khối của tủ bếp trên bằng móc treo trên tường. Có thể dùng bút để đánh dấu cụ thể từng vị trí. Sau đó dùng thước đo thăng bằng Livo để đo sao cho phẳng rồi dùng vít sắt vít các khối gỗ lại với nhau.

Bước 5: Tiếp đến tiến hành lắp các khung không gian bếp dưới và tủ bếp trên cho chắc chắn và thằng bằng chúng ta bắt đầu lắp tất cả cánh cửa lên

Bước 6: Lắp ráp phụ kiện và linh kiện phòng bếp sao cho phù với kích thước của tủ.

Bước 7: Kiểm tra lại các khối của bếp trên và dưới xem có chắc chắc và nghiêng không? Các linh phụ kiện thiết bị tủ bếp lắp có đúng và đày đủ không? Rồi sau đó hãy làm sắp xếp cho đúng kỹ thuật để nghiệm thu công trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.