Chia sẻ kinh nghiệm làm tủ bếp vừa đẹp lại tiết kiệm

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tủ bếp gỗ cho gia đình ngày càng lớn, bởi khả năng tiện dụng tiết kiệm không gian diện tích của nó so với những dạng bếp thông thường, hơn nữa nó còn tạo được điểm nhấn nội thất cho gia đình.
Nhưng hầu hết vẫn sợ khi đóng tủ bếp gỗ dùng không bền bằng tủ bếp xây bê tông, nhôm kính, inox… Nhưng nếu bạn biết cách sử dụng nó thì chắc chắn nó sẽ rất bền. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn và làm tủ bếp gỗ để bạn tham khảo nhé:

Mẫu tủ bếp tân cổ điện đẹp và sang trọng bừng sáng cho căn bếp nhà bạn

1. Lựa chọn chất liệu gỗ:

  • Nếu là nhà phố : bạn nên chọn làm tủ bếp bằng gỗ tự nhiên bởi độ ẩm của nhà phố cao hơn so với nhà chung cư. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ tự nhiên như: Dổi, sồi, Xoan Đào, Tần Bì, Óc chó, Lim… Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên chọn gỗ Tần Bì mà đóng. Loại gỗ này giá thành rẻ do nó thuộc dòng phổ biến, được sấy rất tốt, tỉ lệ cong vênh, nứt nẻ ít hơn so với những dòng gỗ khác nên dùng rất đảm bảo, thớ gỗ đẹp ít hốc mắt. Nếu muốn không bị độn gỗ kém chất lượng vào trong thùng thì cách tốt nhất bạn nên chọn 1 đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp…xuống tận xưởng mà xem mẫu gỗ . Không nên chỉ dựa vào hàng trưng bày ở Showroom, vì khi người ta làm mẫu ở đó thì đẹp lắm nhưng khi giao hàng cho bạn thì khá là thất vọng nhé! mà giá thành có thể sẽ cao hơn vì chi phí của họ phải trả khá lớn. Kèm theo đó nên yêu cầu họ khi sơn để nguyên màu vân cho bạn… Nếu muốn có bề mặt đá/kính vững chắc thì khi ký hợp đồng nhớ xem lại bản vẽ : yêu cầu họ làm hồi tủ sâu bằng tủ như thế mới đảm bảo độ vững và đặt đá/kính lên mới ổn được. Nhiều đơn vị họ báo giá cho bạn rất rẻ để lấy khách nhưng khi là tủ bếp thường họ sẽ bớt hồi đi, hoặc là hồi chỉ sâu khoảng 15-20cm bắt vừa cái bản lề thôi.
Mầu tủ bếp bằng gỗ tần bì tự nhiên
  • Nếu là nhà chung cư: đóng tủ bếp bằng gỗ tự nhiên cũng tốt, còn không nếu muốn kinh tế hơn một chút thì nên sử dụng gỗ Công nghiệp HDF (nhập khẩu Malaysia), loại này dùng cũng khá tốt. Muốn có thêm vân gỗ thì dùng thêm veneer bên ngoài. Nhưng lưu ý ngoài thị trường có 3 loại gỗ ép công nghiệp HDF:
  1. Nhập khẩu 100% ở Malaysia về hàng tốt nhất, xanh nhất
  2. Hàng sản xuất tại Quảng Trị
  3. Hàng sản xuất tại Trung Quốc
Tủ bếp laminated với màu sắc đa dạng phong phú

Các bạn nên lưu ý để tránh nhầm lẫn và bị hớ hàng nhé.

2.Phụ kiện đi kèm:

Những thứ cần có cho một tủ bếp: giá bát trên, giá dao thớt, giá gia vị là những thứ cần nhất, còn 1 số cái như gác xoay liên hoàn, giá xoong nồi, thùng gạo, thùng rác, tủ kho nếu có thêm kinh tế thì lấy thêm cũng được còn không thì cũng không quan trọng lắm đâu. Nên dùng hàng nhập là inox hộp đa số là inox 304 thật sự sẽ đảm bảo hơn inox nan nhé.
Nêú muốn trang bị thêm cho đẹp, sấy, chống nước: đèn cho ô giá bát, đèn cho chân tủ trên, hay miếng nhôm lót cho mặt tủ dưới chống nước rất tốt.

Nên sử dụng phụ kiện tủ bếp hợp lý để căn bếp gọn gàng và cũng tiện nghi nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.