Tủ bếp có bàn thờ ông táo

Mẫu bàn thờ ông táo đẹp, kích thước chuẩn phòng thuỷ với hoa văn tinh tế sống động mang đến nét linh thiêng nơi thờ cúng. Bài viết này Tâm Thu xin chia sẻ tới các bạn mẫu bàn thờ ông táo đặt trong tủ bếp với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng gia chủ, hợp phong thủy mang đến cuộc sống ấm no, hòa thuận, sung và công việc làm ăn luôn phát đạt và gặp nhiều vận may.

Theo quan niệm từ xa xưa, Ông Táo chính là một vị thần chuyên cai quản việc bếp núc của mỗi gia đình. Phong tục thờ cúng ông Táo được người xưa thực hiện với mong muốn giữ cho bếp lửa luôn ấm cúng, gia đình ấm no, hạnh phúc, hòa thuận, sung túc… Đặt bàn thờ ông Táo và duy trì việc thờ cúng vị thần này trong bếp từ lâu đã là một nét đẹp tín ngưỡng dân gian cũng như nhu cầu từ lâu đời của nhân dân ta. Bàn thờ ông Táo thường được đặt bên trên bếp nhằm thờ vị thần cai quản chuyện bếp núc của mỗi gia đình.

Giới thiệu về tục thờ ông Táo của người Việt

Một trong những ngày Tết quan trọng nhất của người Việt đó là tết ông Công, ông Táo. Thời gian để cúng ông Táo được diễn ra vào ngày 23 tháng Chạp (tức Tháng Mười hai âm lịch), là Tết cuối cùng trong một năm. Lễ cúng Táo quân theo phong tục của người Việt mang tính chất chuyển giao năm cũ với năm mới.

Lưu ý vị trí bàn thờ ông Táo trên tủ bếp

Vị trí đặt bàn thờ ông Táo là một điều được nhiều người quan tâm, đặt ở đâu là hợp lý và đúng cách là điều các nhà thiết kế cần phải nắm được. Bàn thờ ông Táo hay trang thờ ông Táo hiện nay thường được đặt trong phòng bếp, nó được gọi là tủ bếp bàn thờ hay bàn thờ bếp, bàn thờ ông Táo được thiết kế ở tủ bếp trên, trùng hoặc song song với hướng của bếp, không quá xa bếp nấu và không được nằm trên bồn rửa bởi theo phong thủy thì Thủy (bồn rửa) khắc với Hỏa (bàn thờ).

Truyền Thống: 5 Mẫu Tủ Bếp Gỗ Có Bàn Thờ Ông Táo
Tủ bếp có bàn thờ ông táo kiểu hiện đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.