Tủ bếp dưới xây bê tông hay đóng thùng

Đóng tủ bếp khung kệ bê tông hay toàn bằng gỗ là câu hỏi của nhiều gia đình khi quyết định làm tủ bếp. Một số gia đình chộn phương án là xây khung kệ bằng gạch đổ bê tông để cho chắc chắc và đỡ tốn kém. Còn một số khác lại chọn là làm toàn bộ tủ bếp bằng gỗ liệu như vậy có nhanh hỏng không, vẫn là thắc mắc của nhiều người. Hôm nay nội thất Tâm Thu xin đưa ra một số Kinh nghiệm đóng tủ bếp khung kệ bê tông hay toàn bằng gỗ.

tủ bếp dưới đóng thùng
Một mẫu tủ bếp dưới đóng thùng

Tiêu chuẩn thẩm mỹ

Một điều dễ hiểu thì đóng tủ bếp hoàn toàn bằng gỗ sẽ đẹp hơn bếp xây bê tông nhiều, vì với bếp gỗ thì chúng ta thoải mái chia ngăn kéo, chia cánh, chia đợt bên trong mà không phụ thuộc vào các đà xây và đan bê tông hiện hữu. Trong khi đó, nếu bếp dưới đã xây bê tông kiên cố thì ta chỉ làm được dàn cánh che khuất bên trong đi. Đôi khi cánh lại chia không điều vì mỗi ô bê tông lại khác nhau về kích thước.

Với những ai muốn cải tạo để thay đổi hoàn toàn không gian phòng bếp thì tủ bếp nên được làm mới hoàn toàn 100%. Dù có rất nhiều vật liệu làm tủ bếp như nhựa, inox,nhôm…nhưng vật liệu gỗ vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu ở độ bền đẹp vốn có.

Tủ bếp dưới đóng thùng đẳng cấp
Tủ bếp dưới gỗ sồi

Đặc biệt tủ bếp gỗ tự nhiên luôn giữu được sự sang trọng và ấm cúng của phòng bếp. Tủ bếp gỗ công nghiệp thì mang đến vẻ đẹp hiện đại và tinh tế.

Tiêu chuẩn độ bền

Quan điểm truyền thống cho rằng, sử dụng bệ bê tông sẽ là ăn chắc mặc bền, tiết kiệm chi phí khi làm tủ bếp nhưng thực tế nó sẽ có những nhược điểm sau:

  • Thứ nhất: Thẩm mỹ của bệ bê tông sẽ kém hơn nhiều so với một bộ tủ bếp hoàn thiện.
  • Thứ 2: khi xậy bệ bê tông rồi sẽ khó chia khoang công năng và lắp các phụ kiện bên trong tủ như: giá dao thớt, giá bát đĩa, xoong nồi…chính vì vậy, đồ đạc được để lung tung hơn, để trực tiếp dưới sàn gây ẩm mốc, mất vệ sinh và dễ có mùi hôi. 
  • Thứ 3: Khi thi công 1 bộ tủ bếp có bệ bê tông quy cách sẽ đặc biệt và khó hơn bình thường nên chi phí không hề thấp hơn mà lại phát sinh thêm chi phí xây bệ.
  •  Thứ 4: Khi có bệ bê tông, vẫn cần ốp mặt bàn đá phía trên. Khi khách hàng sử dụng băm chặt vật nặng, bệ bê tông sẽ không hỏng nhưng sẽ làm gãy các liên kết đá dần dần, nhiều lần sẽ làm vỡ đá. Bởi vậy, khi sử dụng tủ bếp, khuyến cáo khách hàng nên băm chặt vật nặng dưới sàn để đảm bảo an toàn và độ bền cho bộ tủ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.