Tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không

Thắc mắc của các bạn là hoàn toàn hợp lí trong thời buổi mẫu mã và chất liệu của các loại tủ bếp đang nở rộ, người tiêu dùng đứng trước nhiều sự lựa chọn nhưng cũng không kém phần hoang mang khi vật liệu kém chất lượng trôi nổi trên thị trường ngày càng nhiều. Hôm nay Tâm Thu xin chia sẻ với các bạn một số kiến thức cơ bản về tủ bếp gỗ công nghiệp nhằm mang lại cho người tiêu dùng cách nhìn xác quan nhất về loại vật liệu mới này.

Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp phủ Acrylic

Ưu điểm tủ bếp gỗ công nghiệp

  • Tủ bếp gỗ công nghiệp không bị co ngót hay cong vênh, nứt nẻ đó là một trong những ưu điểm nổi bật mang lại lợi thế cho tủ gỗ công nghiệp.
  • Đã được tẩm xấy, xử lý tác nhân mối mọt ẩm mốc
  • Phù hợp điều kiện khí hậu Việt Nam
  • Tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm
  • Bề mặt nhẵn mịn, độ cứng đồng đều
  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú
  • Giá thành mềm (có loại từ giá rẻ đến cao cấp) phù hợp kinh phí và nhu cầu mọi gia đình

Các chất liệu làm tủ bếp gỗ công nghiệp

Như đã giới thiệu ở trên gỗ công nghiệp có rất nhiều loại gỗ. Nếu bạn không có kiến thức về gỗ công nghiệp thì rất dễ chọn các dòng gỗ không đảm bảo tiêu chuẩn để sử dụng cho khu bếp. Điều này là lý do vì sao khi mua đồ nội thất làm sẵn bạn khó lòng phân định được chất liệu bên trong của nhà sản xuất.

Loại gỗ thường xuyên, đa số sử dụng để làm tủ bếp là MDF lõi xanh kháng ẩm, chống nước ( thương hiệu nổi tiến chất lượng phải nói đến gỗ mdf lõi xanh An cường).

Ngày nay tủ bếp công nghiệp còn được phủ thêm 1 lớp Melamine và Laminate nên thường có bề mặt bóng, sáng, chịu được lực tác động và chống nước tốt hơn so với các loại tủ gỗ công nghiệp trước đây ( Trước đây tủ gỗ công nghiệp thường sử dụng ván dăm được dán một lớp Simili có độ bền không cao ).

Độ bền màu của tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp không chỉ đa dạng màu sắc mà còn được ghi nhận với độ bền màu cao. Độ bền màu của tủ phụ thuộc vào vật liệu gỗ, chất lượng cốt gỗ cũng như chất liệu sơn phủ, chất liệu bề mặt.

Ví dụ như với tủ bếp gỗ Veneer khi được phủ lớp sơn PU không phun màu thì vân gỗ giữ được lâu. Còn nếu sơn PU thẫm màu thì còn tùy theo chất lượng sơn mà màu của tủ bếp sẽ nhạt dần. Độ bền khoảng 15 năm -20 năm. Còn tủ bếp gỗ công nghiệp MDF hoặc tủ MFC sẽ có bề mặt bền màu hơn sơn PU.

tủ bếp gỗ công nghiệp
Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp MDF sơn đen
Tủ bếp gỗ công nghiệp phủ Acrylic
Tủ bếp gỗ công nghiệp
Thêm một mẫu Acrylic
Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp phủ Laminate
tủ bếp gỗ công nghiệp
Một mẫu MDF chống ẩm phủ Melamine

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.