Tư vấn làm tủ bếp hết bao nhiêu tiền?

Để không bị hớ khi mua hàng do chênh lệch giá quá nhiều so với giá trị thực của sản phẩm, bạn nên tham khảo giá và tìm hiểu chất lượng tủ bếp của nhiều cửa hàng. Có rất nhiều yếu tố để quyết định mức giá của một tủ bếp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những đánh giá sơ bộ trước khi quyết định mua loại sản phẩm này:

Vấn đề về ngân sách cho tủ bếp gia đình

1. Về kích thước của tủ bếp

Để xác định và lên dự toán được giá tủ bếp, đầu tiên bạn cần tính toán được kích thước tủ phù hợp với không gian nhà bạn. Thường thì giá tủ bếp sẽ được tính theo md (mét chiều dài tủ). Có thể ước lượng luôn cả tủ bếp trên và tủ bếp dưới.

Tùy vào từng loại kích thuóc

2. Về chất liệu gỗ làm tủ

Chất lượng của loại gỗ dùng làm tủ bếp cũng là một yếu tố quan trọng để xác định giá. Loại gỗ công nghiệp cao cấp thường được sử dụng để làm tủ bếp:
Gỗ tự nhiên mang lại sự ấm cúng cũng như gần gũi trong không gian nhà bếp. Giá của loại tủ bếp này cũng tùy thuộc vào chất liệu của gỗ thịt: gỗ sồi, gỗ dổi, gỗ tầm bì, gỗ óc chó, gỗ lim….Tuy nhiên gần đây, mặt hàng này cũng đang dần khan hiếm cho bị khai thác quá mức.
Gỗ MFC và MDF. Nếu là MFC, MDF lõi xanh thì có khả năng chịu ẩm cao hơn loại lõi thường, chính vì vậy mà có sự chênh lệch về giá
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn gỗ nhựa để làm tủ bếp. Loại này chống nước, độ cứng cao, không bị mối mọt, nhẹ nên có giá thành cao nhất.

Giá tủ bếp còn phụ thuộc vào loại gỗ tự nhiên hay công nghệp mà bạn lựa chọn

3. Về vật liệu bề mặt tủ bếp

Có nhiều loại vật liệu sử dụng để đóng tủ bếp như Laminate, Acrylic, Melamin… Giá của những vật liệu cũng khác nhau, đắt nhất là Acrylic
Với những gia đình có thu nhập tầm trung có thể sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên vì mức giá rất phù hợp.

Giá của tủ bếp cũng phụ thuộc vào bề mặt của tủ bếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

No products in the cart.